നമ്മള് മലയാളികൾക്ക് ഒഴിവാക്കാനാകാത്ത ഒന്നാണ് എണ്ണ. ഏത് ഭക്ഷണത്തിനൊപ്പവും എണ്ണം ചേർക്കാറുണ്ട്. മിക്കവരും ചെയ്യുന്നത് ഉപയോഗിച്ച എണ്ണ തീരുന്നത് വരെ വീണ്ടും ഉപയോഗിക്കുന്ന രീതിയാണ്
എന്നാല് ഉപയോഗിച്ച എണ്ണ വീണ്ടും ഉപയോഗിക്കുന്നത് ഹൃദ്രോഗം, ഡിമെൻഷ്യ, അൽഷിമേഴ്സ്, പാർക്കിൻസൺസ് രോഗം എന്നിവയുൾപ്പെടെ വിവിധ ആരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.ആൽഡിഹൈഡുകൾ പോലുള്ള നിരവധി അപകടകരമായ സംയുക്തങ്ങളുടെ വലിയ സാന്ദ്രത അത് പുറത്തുവിടുന്നു.
എണ്ണ വീണ്ടും ചൂടാക്കുമ്പോൾ, മറ്റൊരു ഹാനികരമായ തന്മാത്ര പുറത്തുവരുന്നു: 4-ഹൈഡ്രോക്സി-ട്രാൻസ്-2-നാമിനൽ (HNE), ഇത് വിഷവും ശരീരത്തിന് അപകടകരവുമാണ്, ഡിഎൻഎ, ആർഎൻഎ, പ്രോട്ടീൻ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഇടപെടാൻ കഴിയും. ശരീരത്തിലെ കാൻസർ വികസനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ഒരു രാസവസ്തുവാണ് കാർസിനോജൻ. വീണ്ടും ചൂടാക്കിയ പാചക എണ്ണകളിൽ അപകടകരമായ സംയുക്തങ്ങളായ പോളിസൈക്ലിക് ആരോമാറ്റിക് ഹൈഡ്രോകാർബണുകൾ (PAH), ആൽഡിഹൈഡുകൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്നു. ഇത് കാൻസർ, ശരീരത്തിലെ വീക്കം എന്നിവയ്ക്കുള്ള സാധ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു. ഉയർന്ന ഊഷ്മാവിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുമ്പോൾ ചില കൊഴുപ്പുകൾ ട്രാൻസ് ഫാറ്റുകളായി രൂപാന്തരപ്പെടുന്നു. ട്രാൻസ് ഫാറ്റ് ഉപഭോഗം ശരീരത്തിൽ എൽഡിഎൽ കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.
അതുകൊണ്ടു ഒരിക്കൽ ഉപയോഗിച്ച എണ്ണ വീടും ചൂടാക്കി ഉപയോഗിക്കരുത്.ഇതു വലിയ അരരോഗ്യ പ്രശ്നങ്ങൾക്ക് വഴിയൊരുക്കും